HỘI NÔNG DÂN XÃ KỲ VĂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÂM THAO, TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN
17/04/2024 07:24

HỘI NÔNG DÂN XÃ KỲ VĂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC  LỚP TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÂM THAO, TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG,  CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN

Sáng ngày 16/04/2024, Hội Nông dân xã Kỳ Văn phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Nông dân Tỉnh, Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức tập huấn về Kỹ thuật sử dụng phân bón Lâm Thao; Tư vấn giới thiệu việc làm và Xuất khẩu lao động; cho Hội viên Nông dân trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, đại diện Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã đi sâu vào các vấn đề mà người nông dân cần, đặc biệt là giới thiệu những ưu điểm, tác dụng của sản phẩm phân bón Lâm Thao đối với các loại cây trồng trên nhiều chất đất khác nhau. Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón, liều lượng bón, thời kỳ bón phân cho các loại cây trồng. Cũng tại lớp tập huấn, bà con nông dân được hướng dẫn chi tiết về quy trình sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao khép kín từ khi gieo trồng tới khi thu hoạch mà không cần bón thêm các loại phân bón nào khác (ngoài phân chuồng, phân hữu cơ). Qua đó, giúp bà con nâng cao hiệu quả kinh tế, khắc phục tình trạng bón phân đơn riêng rẽ, không hiệu quả…

Với nội dung tập huấn thiết thực, nhiều nông dân hào hứng đặt câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng phân bón cho cây trồng. Mọi ý kiến thắc mắc của bà con về cách phân biệt phân bón chính hãng với phân bón giả, phân bón kém chất lượng và phương pháp sử dụng phân bón Lâm Thao đều được giải đáp thỏa đáng, giúp bà con yên tâm hơn khi sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp.

Cũng tại hội nghị, cán bộ của Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh tuyên truyền cho hội viên, nông dân các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về việc làm, xuất khẩu lao động, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của hội viên, nông dân trong việc triển khai thực hiện các chính sách về xuất khẩu lao động. Đồng thời hướng dẫn những vấn đề cơ bản về tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động; quy trình, thủ tục và các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động; những vấn đề liên quan về thị trường xuất khẩu lao động tại các nước trên thế giới thông qua trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh../.