Lễ công bố thành lập Chi bộ Quân sự xã Kỳ Văn
25/12/2023 08:54

Lễ công bố thành lập Chi bộ Quân sự xã Kỳ Văn
Sáng ngày 25/12/2023, Đảng ủy xã Kỳ Văn tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã.

Tham dự Lễ công bố có đồng chí Hoàng Trọng Lý - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Võ Xuân Đắc - chính trị viên BCH Quân sự huyện; các đồng chí thành viên đoàn công tác 1543-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã; cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện Thường trực Đảng ủy xã đã thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự xã Kỳ Văn có 6 đảng viên, do đồng chí Nguyễn Tiến Điền - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; Đồng chí Lê Anh Tuấn – ĐUV, CHT BCH Quân sự xã giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Điền, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc buổi lễ

Ảnh: Chi bộ nhận quyết định thành lập

Ảnh: Đại biểu tham dự tặng hoa chúc mừng

Để chi bộ quân sự xã hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đề nghị chi bộ cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Điều lệ Đảng, Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW; Bám sát chức năng, nhiệm vụ thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Tiến Điền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Bí thư Chi bộ Quân sự xã, thể hiện quyết tâm thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc trong công tác tổ chức và xây dựng Đảng. Tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phan Sâm - Văn phòng Đảng Ủy