23/03/2024 12:01

Chiều ngày 22/3/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Văn tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1930-2020.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; thành viên đoàn công tác theo quyết định 1543-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã; Các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ. Cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch UB MTTQ, trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; Chi ủy chi bộ trực thộc Đảng bộ xã.

Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01 Đảng bộ và Nhân dân xã Kỳ Văn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo chuyển biển mạnh mẽ, tích cực, có sức lan toả trong Đảng và toàn xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã từng bước đi vào nền nếp, trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi cấp uỷ, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thúc đẩy việc tự giác nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là vai trò tiên phong, gương mẫu của các đồng chí đứng đầu cấp ủy góp phần kiềm chế, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã đánh giá, làm rõ đặc điểm, tình hình thuận lợi, khó khăn có liên quan, ảnh hưởng, chi phối đến kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 01, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ xã tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1930-2020.

Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1930-2020 gồm 8 Chương, 232 trang tập trung khái quát về vùng đất, con người và truyền thống yêu nước, cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Kỳ Văn. Trong đó, làm rõ quá trình ra đời, phát triển của Đảng bộ xã, quá trình lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám, tiến hành kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đồng thời, đây là tài liệu giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Nghi lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1930-2020.

Thường trực Đảng ủy trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1930-2020 cho các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ

Thường trực Đảng ủy trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1930-2020 cho các đồng chí Bí thư chi bộ

Với mục tiêu ứng dụng công nghệ số giới thiệu, quảng bá trực quan và tuyên truyền bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử địa phương. Tại hội nghị hôm nay, Ban chấp hành Đoàn xã Kỳ Văn ra mắt và trao tặng Công trình số hoá Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930-2020 cho BCH Đảng bộ, Cấp uỷ, BCS các thôn, trường học trên địa bàn. Với công trình này, người dân sẽ dễ dàng tìm hiểu thông tin về Lịch sử Đảng bộ xã thông qua mã QR đã được tích hợp.

Cũng vào chiều nay, Chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã trao tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích trong công tác sưu tầm, biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 - 2020.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Điền – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đại biểu cấp trên, đồng thời quán triệt đến mỗi đại biểu tham dự hội nghị chỉ tiêu, nhiệm vụ cần nỗ lực phấn đấu hoàn thành trong năm 2024. Đồng chí mong muốn tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng nhau cố gắng hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Phan Sâm