Trường TH&THCS Kỳ Văn tổ chức lễ tổng kết năm học 2023- 2024 và chia tay học sinh lớp 9 niên khoá 2020 – 2024.
31/05/2024 10:18

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024. Sáng ngày 29/05/2024 Trường TH&THCS Kỳ Văn long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2023- 2024 và chia tay học sinh lớp 9 niên khoá 2020 – 2024.

Về dự với buổi Lễ tổng kết năm học, có đầy đủ các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Kỳ Văn: Có đồng chí Nguyễn Tiến Điền Bí thư Đảng uỷ chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Cao Cường HUV –Chủ tịch UBND xã, đồng chí Hoàng Thị Duyên UBMTTQ, đồng chí Lê Anh Tú phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Hoa Phượng Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoàn xã Kỳ Văn và bà Nguyễn Thị Kim Yến hội trưởng Hội cha mẹ học sinh cùng quí vị phụ huynh về tham dự; về phía nhà trường có thầy giáo Trần Doãn Tú , Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và quí thầy, cô trong BGH cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1060 học sinh toàn trường tham dự.

Hình anh: Thầy Trần Doãn Tú- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng trường TH&THCS Kỳ Văn đọc diễn văn khai mạc.
Hình ảnh: Đại biểu về tham dự buổi lễ.
Hình ảnh: Đại biểu, giáo viên và học sinh làm lễ chào cờ.

Hình ảnh: Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, thầy giáo Nguyễn Trung Trực – Phó Bí thư - Phó Hiệu trưởng nhà  trường đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2023- 2024, trong đó nhấn mạnh đến những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời thể hiện rõ sự quyết tâm sẽ thực hiện tốt hơn nữa trong năm học tới.

Có thể nói, năm học 2023 - 2024 là một năm học thành công của thầy và trò trường TH&THCS Kỳ Văn. Chúng ta đã tiếp tục phát huy được các mặt mạnh của truyền  thống nhà trường, hầu hết các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm học đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt trong bản báo cáo, lãnh đạo nhà trường cũng ghi nhận sự tích cực tham gia của giáo viên và học sinh toàn trường trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, hội giảng liên trường, các hoạt động ngoại khoá, ngoài giờ lên lớp, rèn luyện kỹ năng sống, các hoạt động TDTT, rèn đạo đức tác phong, nề nếp kỷ cương ngày càng toàn diện, tạo được sự lan toả tích cực.

Cụ thể:

- Học sinh giỏi tỉnh: 24 em (01giải Ba môn toán, TDTT có: 04 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 02 huy chương đồng). Còn lại 16 Em IOE tiếng Anh và trạng nguyên Tiếng Việt

- Học sinh giỏi huyện các môn Văn hóa, Thể dục thể thao, Trạng nguyên Tiếng Việt, thi IOE 126 giải.

Về thành tích của GV, trong năm học qua có 4 GV đạt SKKN cấp huyện; 08 đồng chí đề nghị UBND huyện xét CSTĐ cấp cơ sở và 02 giáo viên đề nghị UBND huyện tặng giấy khen, rất nhiều giáo viên tham gia bồi dưỡng HSG đạt kết quả cao…

Về các hoạt động khác, trước hết phải kể đến cuộc thi tìm hiểu về đồng chí Trần Phú Tổng bí thư đầu tiên của Đảng toàn trường có 100% em khối THCS tham gia tìn hiểu và viết bài dự thi. Sauk hi chấm thi trường đã chọn 4 bài xuất sắc nhất đi dự thi cấp huyện. Trường TH&THCS Kỳ Văn đạt giải nhì riêng em Nguyễn Thị hà Minh được chọn đi dự thi cấp tỉnh.

Cuộc thi: Phòng chống bạo lực học đườngvaf lao động trẻ em có 100% em khối THCS tham gia, sau khi chấm bài có 03 em được lựa chọn dự thi cấp tỉnh gồm em Ngô Khánh Linh lớp 6A; em Bùi Lê Khánh Ngọc lớp 6A và em Lê Phan Yến Linh lớp 5D.

Cuộc thi: Đại sứ văn hoá đọc có 6 bài tham gia dự thi cáp huyện và được chọn 02 bài dự thi cấp tỉnh đó là bài của em Bùi Lê Khánh Ngọc lớp 6A và bài của em Lê Nguyễn Minh Ngọc lớp 8A.

Đạt được kết quả trên, bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, của các em học sinh còn là sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, của các Ban, ngành cấp trên. Chính điều đó là sự khích lệ, động viên rất lớn giúp nhà trường khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh khen thưởng tại buổi lễ.

Sau phần tổng kết là lễ chia tay học sinh khối 9 được diễn ra trang nghiêm, ấn tượng. Đại diện học sinh khối 9 đã có bài phát biểu tri ân và chia tay mái trường thật sự cảm động. Toàn trường như lắng lại trong giây phút rưng rưng của buổi chia chia tay sau 4 năm học gắn bó dưới mái trường. Bài phát biểu của thầy Nguyễn Trung Trực, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng, dặn dò chân tình đầy ý nghĩa gửi gắm tất cả niềm tin và hy vọng ở các em đã làm tăng them dư âm lưu luyến đầy xúc động.

Hãy trả lời khó khăn bằng phấn đấu

Hãy trả lời phấn đấu bằng thắng lợi

Hãy trả lời thắng lợi bằng:

Sự khiêm tốn, kiên nhẫn và cần cù.

Hình ảnh: Thầy Nguyễn Trung Trực- Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng tại buổi lễ.
Nguồn: TRANG TTDT TRƯỜNG TH & THCS KỲ VĂN