HỘI LHPN XÃ KỲ VĂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ GIỮA NHIỆM KỲ 2021- 2026
02/06/2024 03:03

Chiều ngày 31/5/2024, tại hội trường UBND xã Kỳ Văn, Hội LHPN xã Kỳ Văn đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu giữa nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo hội nghị  có đồng chí Phạm Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện, đ/c Nguyễn Thị Kim Dung- UV BTV Hội LHPN huyện Kỳ Anh. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Tiến Điền- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lê Văn Bảy, phó Bí thư TT Đảng ủy; Đồng chí Trần Ngọc Kính- Phó Chủ tich UBND xã cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể xã cùng các đồng chí trong BCH Hội LHPN xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, BCH 8 chi hội phụ nữ trong toàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết đánh giá thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung nêu bật về kết quả thực hiện 18 nhóm chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra trong đó có 12 chỉ tiêu đạt và vượt theo kế hoạch. Phát huy truyền thống của phụ nữ xã nhà, Hội LHPN xã Kỳ Văn đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong hội viên về thực hiện "xây dựng người phụ Việt Nam trong thời đại mới" gắn học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đã không ngừng nâng cao nhận thức cho hội viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ học vấn, kỷ năng nghề nghiệp; phát huy trí tuệ, văn hóa, đạo đức của người phụ nữ Việt Nam. Từ đó Hội đã xác định 3 khâu đột phá: Xây dựng mô hình gia đình 5 có- Nông thôn mới kiểu mẫu; Đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ, nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống cho hội viên; Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội...Nhờ vậy mà trong nữa đầu nhiệm kỳ nhiều kết quả đạt khá trong các phong trào thi đua, đặc biệt là trong phong trào xây dựng NTM, đã có 8/8 chi hội xây dựng mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình, xây dựng 4 vườn mẫu, có 330 hộ gia đình chị em phụ nữ được gắn biển: "Nhà sạch vườn đẹp", “Nhà sạch, bếp sạch, ngõ đẹp”, 25% hộ gia đình hội viên xây dựng hố xử lý nước thải sinh hoạt. Chính nhờ vậy mà công tác củng cố xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, hàng năm đã có 5/8 chi hội đạt xuất sắc, công tác xây dựng quỷ hội được quan tâm bình quân 7,5triệu đồng/chi hội. Vì vậy đã có 89% hội viên vào sinh hoạt trong tổ chức hội, hàng năm có 95% hộ gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn văn hóa...

Đ/c Đặng Thị Hường báo cáo, đánh giá thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ 2021-2026

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Đ/C Phạm Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Kỳ Anh phát biểu, đánh giá

Đồng chí Nguyễn Tiến Điền- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Kỳ Anh; Đồng chí Nguyễn Tiến Điền- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà phụ nữ Kỳ Văn đã đạt được. Đồng thời chỉ ra những mặt có tồn tại, Hội cần tập trung chỉ đạo thực hiện để phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Kỳ Văn nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra, sát cánh cùng các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi xây dựng  khu dân cư NTM mới kiểu mẫu và xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, góp phần xây dựng quê hương Kỳ Văn ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Đặng Hường