19/07/2024 10:20

Sáng ngày 18/7/2024, Đảng ủy xã Kỳ Văn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy – HUV, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, thành viên đoàn công tác 1543-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã. Cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể, cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã; Ủy viên Ban Chấp hành Chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã thông tin một số kết quả lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân 6 tháng đầu năm 2024. Trong 6 tháng qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân chấp hành tốt; thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, AN-QP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ năm 2024 đề ra. Chỉ đạo triển khai tổ chức có hiệu quả các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã và Đại hội MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đông chí Lê Văn Bảy - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo tóm tắt tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn. Hội nghị đã đánh giá đúng thực trạng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU: Hệ thống chính trị xã đã từng bước được củng cố và ngày càng hoàn thiện. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ được quan tâm; cán bộ, công chức xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; trình độ ngày càng được nâng lên.

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận việc thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 sát đúng với nghị quyết của BCH đảng bộ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tạo đà thúc đẩy cho những tháng cuối năm 2024. Lãnh đạo chỉ đạo công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên. Các chi bộ thực hiện tốt các nội dung Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thực hiện Quy định 17-QĐ/TU ngày 12/6/2023 của Tỉnh ủy về việc đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, tập trung cao các nội dung xây dựng chi bộ 4 tốt. Tập trung thực hiện thắng lới Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy – HUV, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Kỳ Văn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã Kỳ Văn cần thực hiện tốt một số nội dung như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Tiếp tục thực hiện và duy trì nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao triển khai hiệu quả ngày thứ 7 chung tay xây dựng nông thôn mới; Làm tốt phân loại xử lý rác thải tại nguồn; Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trong khối nông thôn; Quan tâm rà soát, phát hiện, bồi dưỡng cán bộ chuẩn bị tốt nhân sự cho đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể đổi mới nội dung, nâng cao phương thức hoạt động trong các phong trào thi đua và thực hiện các nhiệm vụ; Khắc phục những tồn tại hạn chế các đoàn kiểm tra đã chỉ ra; Giải quyết các tồn đọng, vướng mắc, ý kiến, kiến nghị của nhân dân ngay từ cơ sở.

Đ/c Nguyễn Thị Thủy – HUV, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Điền - Bí thư Đảng ủy tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp của đại biểu tại hội nghị. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng nhấn mạnh: Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục lãnh đạo và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và quần chúng nhân dân. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng ủy đối với hoạt động của từng tổ chức trong hệ thống chính trị theo hướng sát dân, rõ người, rõ việc, rõ sản phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Tập trung xây dựng phát triển kinh tế-xã hội, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng phù hợp với tình hình, lợi thế của địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 của Đảng bộ đề ra./

Phan Sâm - Hải Hà