KỲ HỌP THỨ 7 HĐND XÃ KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
08/01/2024 03:23

KỲ HỌP THỨ 7 HĐND XÃ KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2024, HĐND xã Kỳ Văn tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Trọng Lý – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, thành viên Đoàn công tác 1543 – QĐ/HU của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; đại biểu HĐND huyện bầu tại xã; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã và 21 ông, bà Đại biểu HĐND xã khóa XX.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2023 kế hoạch phân bổ ngân sách năm 2024; Báo cáo của Thường trực MTTQ xã về hoạt động phối hợp giữa Mặt trận và chính quyền năm 2023, kế hoạch phối hợp năm 2024;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đi sâu phân tích, làm rõ thêm nội dung các báo cáo, tờ trình được thông qua. Theo đó các đại biểu đồng tình cao với các báo cáo đánh giá tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng An ninh của xã cũng như các mục tiêu giải pháp thực hiện năm 2024. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà cử tri quan tâm, đề nghị UBND xã cần quan tâm giải quyết như: Lĩnh vực sản xuất, Đất đai, Tài nguyên môi trường, Các chế độ chính sách,...

Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của UBND xã, báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân xã, ý kiến tâm huyết, sâu sắc của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã và ý kiến tiếp thu, giải trình của UBND xã, Hội đồng nhân dân xã đã biểu quyết, thống nhất thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết của HĐND xã về phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024; Nghị quyết Dự toán thu, chi Ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết Bổ sung, điều chỉnh danh mục kế hoạch đầu tư xây dựng các công trình giai đoạn 2022 - 2025; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2024.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Nguyễn Tiến Điền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khẳng định: năm 2024 thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội có nhiều khó khăn, thách thức. Thời gian tới yêu cầu: UBND xã, các đơn vị liên quan cần tập trung cao nhất với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế để hoàn thành đạt và vượt 22 chỉ tiêu của năm 2024. Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã mong muốn các ngành, các thôn, từng đại biểu hội đồng nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, sớm cụ thể hóa đưa các nghị quyết đã được phê duyệt và thông qua tại kỳ họp sớm đi vào cuộc sống. Kỳ họp được truyền thanh trực tiếp để nhân dân trong xã cùng được nghe.

Đ/c Phan Thị Sâm - VP Đảng ủy xã