01/02/2024 10:04

Chiều ngày 01/02/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Văn tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024); Lễ trao Huy hiệu đảng đợt 03/02 năm 2024. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Trọng Lý - UV BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Đoàn công tác 1543 của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; Bí thư, Thôn trưởng các thôn; Bí thư Chi bộ trường học, trạm y tế, công an; Các đảng viên được nhận Huy hiệu đảng đợt 03/02 năm 2024.

Lễ trao Huy hiệu đảng đợt 03/02 năm 2024 cho các đảng viên.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Điền - Bí thư Đảng ủy xã đã đọc diễn văn kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh: "Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng trong 94 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà Nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng; chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu, gìn giữ những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Năm 2023, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; với tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị rất cao; toàn Đảng bộ và nhân dân xã nhà tiếp tục gặt hái được thành quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực, kinh tế xã hội ổn định và phát triển, an ninh trận tự an toàn xã hội và an toàn giao thông đảm bảo; văn hóa truyền thống và xây dựng nông thôn mới được quan tâm. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị luôn được chú trọng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân và chất lượng giáo dục ở ba cấp học nâng lên; hệ thống giao thông tiếp tục được đầu tư nâng cấp; cảnh quan môi trường ở khu dân cư được người dân quan tâm và chú trọng, niềm tin của Nhân dân đối với Đảng ngày càng được củng cố. Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, UBND xã được UBND huyện đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Năm 2024 là là năm quyết định để hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, kế hoạch 5 năm 2021-2025. Dự báo tình hình có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức. Để các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra được hiện thực hóa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Kỳ Văn sẽ chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao, với khát vọng mạnh mẽ, nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, từng bước tháo gỡ các tồn đọng trong quản lý nhà nước; bảo đảm an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị ; tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xác định phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng xã Kỳ Văn phát triển bền vững, đạt xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Phan Thị Sâm - Văn phòng Đảng Ủy