Xã Kỳ Văn: Gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ 2023 và công dân xuất ngũ trở về địa phương năm 2022
03/02/2023 07:04

Chiều ngày 03/2/2023, UBND xã Kỳ Văn tổ chức gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023 và công dân xuất ngũ năm 2022. Dự buổi gặp mặt có đại diện các ban, ngành cấp huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, trạm trưởng trạm y tế; 9 thanh niên cùng người thân các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và 5 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Theo chỉ tiêu giao, năm 2023, xã Kỳ Văn sẽ bàn giao 9 thanh niên lên đường nhập ngũ vào quân đội . Do đó, công tác tuyển quân ở xã luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể quan tâm và triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, đảm bảo chỉ tiêu quân số được giao. Hội đồng NVQS xã đã điều khám tuyển tại huyện là 32 thanh niên và đã có 9 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị để lên đường  nhập ngũ vào quân đội  năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát biểu chúc mừng, động viên các thanh niên phát huy truyền thống anh hùng của quê hương và của lực lượng Quân đội nhân dân, đồng thời tặng quà và động viên 9 thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự cần chấp hành nghiêm túc kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực, học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành những quân nhân tốt, phát huy truyền thống xã Kỳ Văn anh hùng.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thanh niên nhập ngũ bày tỏ niềm vinh dự được khoác lên mình màu xanh áo lính, thể hiện vai trò xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên; khắc phục mọi khó khăn gian khổ, tích cực tham gia phong trào của đơn vị, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Kỳ Anh Anh Hùng.

Đại diện các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương phát biểu chia sẻ, động viên, và kinh nghiệm của bản thân trong thời gian làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Những phần quà thiết thực , những lời chúc tốt đẹp nguồn động viên to lớn , thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ , chính quyền các ban ngành đoàn thể.Hy vọng rằng , sau khi hoàn thành việc học tập , nghĩa vụ quân sự , các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho địa phương , cho hội , tham gia các phong trào địa phương , góp phần xây dựng nhà ngày càng phát triển , văn minh , giàu đẹp ./.

Tin bài: Hải Hà