Thôn Sa Xá xã Kỳ Văn tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023
12/11/2023 09:16

Thôn Sa Xá xã Kỳ Văn tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023
Chiều ngày 11/11, Ban công tác mặt trận thôn Sa Xá, xã Kỳ Văn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Các đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Võ Sỹ Duyệt, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Thành viên đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Văn; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Văn đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Thôn Sa Xá có 196 hộ với 670 nhân khẩu, đời sống của người dân chủ yếu làm nông nghiệp và một số ngành nghề khác. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Sa Xá đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, an sinh xã hội; có nhiều gia đình xây nhà mới, khang trang, sạch đẹp.

Hiện nay, trong thôn có 07 hộ gia đình có mô hình kinh tế giỏi, cho thu nhập cao. Cán bộ và nhân dân thôn Sa Xá luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, thực hiện Hương ước, quy ước thôn; động viên nhân dân tham gia thi đua xây dựng gia đình văn hoá, thôn văn hóa, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện tốt nếp sống văn hoá việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo quy định và phong tục tập quán.

Xây dựng cảnh quan gia đình, cảnh quan thôn xóm, bảo vệ môi trường sáng xanh sạch đẹp; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân tham gia tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, thôn Sa Xá, xã Kỳ Văn đã tổ chức trang trọng phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú, đặc sắc do bà con trong thôn tự biên, tự diễn.

Đại biểu tham dự

Phần Lễ diễn ra ngắn gọn với các phần diễn văn kỷ niệm, báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; công bố quyết định gia đình văn hóa tiêu biểu; biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu; phát động phong trào thi đua nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM và tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Lê Văn Bảy, Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng thôn khai mạc ngày hội
Đ/c Nguyễn Thị Mơ, Phó Bí thư Chi bộ đọc diễn văn Ngày hội
Lãnh đạo huyện Kỳ Anh tăng hoa chúc mừng

Lãnh đạo xã Kỳ Văn tặng hoa chúc mừng
Đ/c Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Trọng Lý chúc mừng, biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Sa Xá đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, bà con tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Kỳ Văn nói riêng và huyện Kỳ Anh nói chung thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, xây dựng quê hương ngày càng văn minh - giàu mạnh.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo xã trao Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa cho các hộ gia đình tiêu biểu

Nguồn: Thúy Nga-TTVHTT