Đôn đốc các thôn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành KDC, VM
07/10/2020 12:19

Đôn đốc các thôn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành KDC, VM
Để nâng cao chất lượng tiêu chí khu dân cư, vườn mẫu và hoàn thành các khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu năm 2020, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Kỳ Văn đôn đốc một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Vận động nhân dân sắp xếp đồ đạc trong gia đình gọn gàng, ngăn nắp; vệ sinh các công trình phụ trợ, công trình chăn nuôi hợp vệ sinh (tập trung một số gia đình có công trình vệ sinh chưa đảm bảo, công trình chăn nuôi chưa hợp vệ sinh, một số vườn hoang, một số công trình không sử dụng cần tháo giỡ).

2. Vận động nhân dân chỉnh trang vườn hộ, cải tạo vườn tạp, sản xuất rau màu vụ đông, phấn đấu phủ xanh đạt 100% diện tích đất vườn của vườn hộ gia đình.

3. Trồng bổ sung, dắm tỉa, chăm sóc cây hàng rào xanh tại các tuyến đường, phấn đấu phủ xanh tất cả các tuyến đường trong khu dân cư, ít nhất đạt 90%.

4. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đẹp.

5. Khơi thông các rãnh tiêu thoát nước trong khu dân cư ( rãnh bê tông và rãnh đất), tránh tình trạng ứ đọng nước vào mùa mưa, bổ sung biển báo giao thông đầu các trục thôn (biển báo hạn chế tải trọng xe, biển chỉ dẫn...) và Cắm mốc đầy đủ hành lang đường theo quy hoạch NTM được duyệt….

6 Đắp bù lề đường đang còn thiếu và giải tỏa đủ đường 5m mặt bê tông 3m đường ngõ xóm, nền 7m mặt 3,5m đối với đường trục thôn, các tuyến đường cụt vận động nhân dân sản xuất rau màu hoặc trồng cây xanh.

7. Bổ sung đầu sách trong tủ sách (đảm bảo 100-200 đầu sách) và trồng, chăm sóc cây hàng rào xanh tại nhà văn hóa thôn, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn.

8. Lắp đặt bổ sung hệ thống điện chiếu sáng tại các trục đường chưa có.

9. Đôn đốc các vườn mẫu còn lại hoàn thành các hạng mục theo QĐ 59 và phấn đấu xây dựng thêm các vườn mẫu mới

Đề nghị Tiểu ban Chương trình xây dựng NTM 4 thôn nói trên đẩy nhanh tiến độ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

- Nơi nhận

- Tiểu ban XD NTM thôn Hòa Hợp;