Ban chỉ đạo NTM xã Kỳ Văn tổ chức làm việc với các thôn đã đạt chuẩn : Khu dân cư NTM kiểu mẫu"
09/03/2023 03:05

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/BCĐ ngày 06/03/2023 của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Kỳ Văn. Từ ngày 09/03 đến ngày 11/03 các đồng chí Nguyễn Tiến Điền, Bí thư Đảng ủy; Lê Văn Bảy - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Hoàng Thị Duyên - Chủ tịch UBMTTQ; Lê Trường Chinh - Phó Chủ tịch xã; cùng các đồng chí phó chủ tịch HĐND, các đồng chí phụ trách các tiêu chí, Đoàn công tác chỉ đạo các thôn đã tổ chức làm việc với Ban phát triển NTM các thôn đã đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” tại 04 thôn Hòa Hợp, Nam Mỹ Lợi, Đại Đồng và Mỹ Liên trên địa bàn xã Kỳ Văn.

Hiện nay 04 thôn trên địa bàn xã đã triển khai kế hoạch nâng cấp các tiêu chí “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Theo đó, các thôn xác định rõ khối lượng công việc cần thực hiện. Ban phát triển các thôn cùng với Đoàn công tác chỉ đạo của xã ban hành kế hoạch nâng cấp các tiêu chí “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Trong đó xác định rõ Kế hoạch chi tiết, phân công, phân nhiệm cụ thể, bố trí nguồn nhân lực để tổ chức thực hiện.

Qua kiểm tra, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đánh giá cao công tác triển khai kế hoạch nâng cấp các tiêu chí của các thôn. Đồng thời, đề nghị các thôn huy động toàn thể nhân dân cùng vào cuộc. Trên cơ sở kế hoạch đã xây dựng, UBND xã kiểm tra chặt chẽ hiện trạng và rà soát, đối chiếu các tiêu chí để bổ sung, điều chỉnh kịp thời nhằm thực hiện kế hoạch đúng thời gian gian, đúng với các tiêu chí đề ra. Trong đó cần chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa, mục đích của việc nâng cấp các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cũng như việc huy động các nguồn lực để thực hiện.

Thông qua buổi kiểm tra thực tế giúp các đồng chí lãnh đạo xã có đánh giá, chỉ đạo các thôn triển khai thực hiện tốt kế hoạch nâng cấp các tiêu chí “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” trên địa bàn xã Kỳ Văn.

Hoàng Ngọc