Tập huấn thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, kỹ thuật xử lý rơm rạ trên đổng ruộng và tuyên truyền BHYT,BHXHTN
16/11/2023 10:39

Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2023, tại Hội trường thôn Hòa Hợp- xã Kỳ Văn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội LHPN huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, kỹ thuật xử lý rơm rạ trên đồng ruộng và tuyên truyền BHYT, BHXHTN cho 150 hội viên phụ nữ trên địa bàn 2 thôn Nam Mỹ Lợi và Hòa Hợp.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Hội LHPN huyện cùng các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe các chuyên gia của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh và BHXH tỉnh giới thiệu về các quy định của pháp luật về thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình; kỹ thuật xử lý rơm rạ trên đồng ruộng; các chế độ, chính sách về BHYT, BHXHTN.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, kỹ thuật xử lý rơm rạ trên đồng ruộng; các chế độ, chính sách về BHYT, BHXHTN. Đây là những kiến thức quan trọng, giúp các hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế gia đình và bảo đảm an sinh xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Trường Chinh- Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, kỹ thuật xử lý rơm rạ trên đồng ruộng và tuyên truyền BHYT, BHXHTN là những vấn đề quan trọng, cần được quan tâm thực hiện. Việc tổ chức tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các hội viên phụ nữ trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về các vấn đề trên.

Đồng chí đề nghị các học viên sau khi tham gia tập huấn cần tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và cộng đồng thực hiện tốt các quy định của pháp luật về thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, kỹ thuật xử lý rơm rạ trên đồng ruộng và hưởng ứng các chính sách về BHYT, BHXHTN.

Đặng Thị Hường- ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã.